PHẢN ĐỐI ĐỘC QUYỀN TẨY CHAY K+

 

Độc quyền là một ngón đòn bẩn thỉu trong kinh doanh nhằm khống chế thị trường móc túi người tiêu dùng và cuối cùng cung cấp hàng chất lượng kém.

Hãy bắt đầu từ VTC. Tôi đã từng mua gói dịch vụ của nhà đài này và phải thay mấy lần đầu thu nhưng chương trình của VTC thường xuyên bị thay đổi ngày càng nhạt. Những chiếc đầu thu VTC của tôi giờ trở thành một thứ chứng tỏ sự ngu dốt trong tiêu dùng của bản thân là một bài học trong đầu tư tiêu dùng thông minh.

 

Nay đến một cái công ty nào đó hình như là của nước ngoài toàn chữ viết tắt cùng với một công ty con của ông VTV dân gian gọi là K+ (Một thứ cộng thêm của người khác vào của mình!) dùng chiêu độc quyền để áp đặt người tiêu dùng phải mua sản phẩm đầu thu giá trên trời của họ phải trả giá thuê bao cũng trên trời mà thực chất cũng là đi lại con đường của VTC nhưng ác độc hơn nói một cách dân dã là đểu giả hơn.

Trước hết hãy xem về mặt pháp lí cái anh K+ này có phải là tay trong của cái công ti nước ngoài nói trên kia không khi bất chấp quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam tiếp tay cho nó mua độc quyền phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam các giải bóng đá các quốc gia khác như Anh Ý Tây Ban Nha? Đồng thời xem xét tính hợp pháp của cái hợp đồng độc quyền tạm gọi là hợp đồng  K+ liệu nó vi phạm luật cạnh tranh không? có dùng độc quyền để tiêu diệt người khác không? Cũng phải xem cái công ti gì đó nước ngoài và K+ có vi phạm luật pháp Việt Nam không?

(Xin hoan nghênh đài truyền hình cáp HN đã tự đứng ra bảo vệ mình và bảo vệ khách hàng của mình cho đến lúc này. Tôi lấy làm lạ sao các nhà đài khác không hợp tác với nhau chống lại sự độc quyền của K+ ?)

Nhân đây tôi kiến nghị Chính phủ hãy xem xét việc VTV dùng tiền thuế của dân (thông qua các chương trình do Nhà nước đầu tư) trong việc móc nối với các công ty nước ngoài độc quyền móc túi người dân? Bộ thương mại bộ thông tin truyền thông hãy xem xét việc quản lí nhà nước về truyền hình về cạnh tranh? Nếu K+ độc quyền thành công trong việc áp đặt ý chí của nó và buộc tất cả các nhà đài khác phụ thuộc vào nó thì sẽ trở thành một tiền lệ xấu như thế nào các vị quản lí nhà nước có thấy điều đó không?
Nhưng quyết định sự thành bại của cái gọi là K+ này chính là người tiêu dùng. Để bảo đảm quyền lợi của mình hãy dấy lên cuộc vận động chống độc quyền tẩy chay K+. Đây là cơ hội tốt nhất để thể hiện trí khôn thể hiện sự thông minh của người tiêu dùng. (Những vị ghiền bóng đá quốc tế ghiền giải ngoại hạng Anh Tây Ban Nha Ý... làm ơn xin hãy ngó sang Internet hãy xem truyền hình Internet. Tôi đã làm theo hướng dẫn của một số bạn tha hồ lựa chọn. Thử để K+ có bịt được mạng Internet không?)
Hãy để cho những kẻ còn mang tư tưởng dùng độc quyền để móc túi người tiêu dùng uống một liều thuốc đắng của sự thất bại hãy để cho người tiêu dùng chứng tỏ họ mới là Thượng đế.
Phản đối độc quyền tẩy chay K+.

Người xem VTC

Tôi nhất trí với ý kiến của bạn nói về VTV
Một lối làm ăn đùa bỡn không tôn trọng khách hàng!
Thà tôi bỏ xem TV chứ không mua đầu cùa nhà đài này nữa. Never!!! Vì nay mua mai nó bỏ hết chương trình đi thay vào toàn chương trình địa phương của các tỉnh!
Chưa kể các Phát thanh viên nhà đài quá thấp kém về trình độ nói đọc trình diễn âm giọng kể cả trình độ tiếng Việt pha tạp tiếng Anh không ra Anh! Lạitheem quảng cáo và các phụ đề nhố nhăng con trẻ ở các góc màn hình.
Hãy tẩy chay thứ sản phẩm kém chất lượng và lừa đảo!